8 cách chúc may mắn bằng tiếng Anh ngoài “good luck”

Nội dung bài viết

“Good luck” không phải là lời chúc may mắn bằng tiếng Anh duy nhất giúp bạn động viên một ai đó. “Fighting” không được dùng thường xuyên bởi người bản ngữ mà chỉ phổ biến trong cộng đồng Châu Á. Cùng Chồ tìm hiểu 8 cách nói tự nhiên hơn.

 

Wish you the best of luck

Chúc bạn thật may mắn. Thường sử dụng trong các tình huống quan trọng như phỏng vấn việc làm hoặc thi cử.

Ví dụ: “I wish you the best of luck on your upcoming job interview.” – “Chúc bạn thật may mắn cho buổi phỏng vấn sắp tới.”

 

Fingers crossed

8 cách chúc may mắn bằng tiếng Anh ngoài “good luck" giao tiếp IELTS
Nguồn ảnh: Canva

 

Chúc bạn may mắn. Thường dùng trong đời sống hàng ngày, đặc biệt giữa các mối quan hệ thân thiết. Bắt chéo ngón trỏ và ngón giữa với người bản ngữ là một hành động hết sức bình thường, nhưng đâu đó hơi nhạy cảm với người Việt. Thế nên sẽ an toàn hơn khi bạn dùng vào địa điểm mà tất cả mọi người đều hiểu ý nghĩa của nó.

Ví dụ: “Fingers crossed that your presentation goes well today. I know you’ve put a lot of effort into it.” – Chúc may mắn với bài thuyết trình của bạn hôm nay. Mình biết là bạn đã bỏ rất nhiều công sức chuẩn bị cho nó.

 

Wishing you all the best

Chúc bạn những gì tốt đẹp nhất. Thích hợp để chúc mừng bắt đầu hoặc kết thúc của một chặng đường, công việc mới, hay khi ai đó đối mặt với một thách thức lớn trong cuộc sống.

Ví dụ: “Wishing you all the best as you start your new chapter in Australia. May it be filled with happiness and success.” – Chúc những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn trên hành trình mới ở Úc. Mong rằng bạn sẽ thật vui và thành công.

 

8 cách chúc may mắn bằng tiếng Anh ngoài “good luck" giao tiếp IELTS
Nguồn ảnh: canva

 

Wish me luck

Chúc tôi may mắn. Có lẽ bạn đã quen chúc người khác may mắn, bạn có tò mò chúc may mắn bằng tiếng Anh cho chính mình là gì không? “Wish me luck” là câu chúc tự gửi riêng cho bạn. Đây là lời cầu chúc bản thân trước khi bắt đầu một việc quan trọng, được sử dụng để xin sự khích lệ từ người khác.

Ví dụ: “I’m heading into the exam now. Wish me luck! I’ve studied hard, and I hope it pays off.” – Mình chuẩn bị vào phòng thi. Chúc bản thân thật may mắn. Mình đã học rất kỹ và hy vọng mọi nỗ lực được đền đáp xứng đáng.

 

Đọc thêm:

 

Best of luck to you

Chúc bạn những điều may mắn nhất. Một lời chúc tốt đẹp và khích lệ dành cho người khác trước một thử thách đặc biệt, một công việc mới hoặc một khởi đầu đầu mới.

Ví dụ: “Best of luck to you as you start the new job. I believe that you’re gonna have a meaningful experience” – “Chúc bạn những điều may mắn nhất với công việc mới. Mình tin là bạn sẽ có một trải nghiệm thật đáng quý.

 

Best wishes

8 cách chúc may mắn bằng tiếng Anh ngoài “good luck" giao tiếp IELTS
Nguồn ảnh: Canva

 

Những lời chúc tốt đẹp nhất. Cụm từ này thường được sử dụng để bày tỏ sự ủng hộ trong những sự kiện đặc biệt và dịp lễ lớn. Nó thể hiện sự mong muốn rằng người nhận lời chúc sẽ gặt hái thành công và hạnh phúc trong những cột mốc quan trọng.

Ví dụ: “Best wishes on your graduation day! May your new adventure be filled with joy and success!” – Chúc mừng ngày tốt nghiệp! Mong cho hành trình mới của bạn sẽ đong đầy niềm vui và thành công.

 

Hoping for the best outcome

Hy vọng kết quả tốt nhất sẽ đến với bạn. Biểu hiện sự lạc quan và hy vọng vào kết quả tốt đẹp. Thường sử dụng khi cần khích lệ hoặc động viên người khác.

Ví dụ: “Hoping for the best outcome for your health check-up today. Remember that I’m always by your side.” – Hy vọng mọi điều tốt đẹp đến với kết quả kiểm tra sức khỏe của bạn hôm nay. Hãy luôn nhớ rằng mình vẫn luôn ở bên bạn.

 

May fortune favor you

Mong rằng may mắn sẽ đến với bạn. Cách này được nói trong ngữ cảnh trang trọng, lịch sự, dùng để gửi lời chúc trước các sự kiện quan trọng hoặc thách thức.

Ví dụ: “May fortune favor you in your business endeavors. Trust yourself, and success will follow.” – Chúc may mắn trong hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy tin vào bản thân và thành công nhất định sẽ đến.

 

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm những cách chúc may mắn bằng tiếng Anh khác tại 10 Professional Ways to Say “Good Luck”. Bài viết chia sẻ tường tận ý nghĩa của từng câu nói, tình huống sử dụng và ví dụ cụ thể.

 

8 cách chúc may mắn bằng tiếng Anh ngoài “good luck" giao tiếp IELTS
Nguồn ảnh: Canva

 

Thực hành chúc may mắn bằng tiếng Anh

Áp dụng một trong 8 cách chúc may mắn ở trên, hãy chuyển câu nói sau sang tiếng Anh trong phần bình luận nhé.

  1. Thật tiếc vì phải tạm biệt bạn. Chúc bạn may mắn trong công việc mới.
  2. Bạn đã cố gắng ôn bài những tháng qua. Chúc bạn nhiều may mắn trong kỳ thi.
  3. Chúc bạn thật nhiều may mắn với cuộc sống hôn nhân. Đó sẽ là một quãng thời gian ý nghĩa với bạn.
  4. Đây là công việc mà mình hằng mơ ước. Hãy chúc mình may mắn trong buổi phỏng vấn

 

8 cách chúc may mắn bằng tiếng Anh này không chỉ giúp bạn thể hiện lòng chân thành mà còn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người nghe. Hãy thường xuyên áp dụng kiến thức mới trong cuộc sống hàng ngày và tích cực lan toả may mắn đến với những người bạn yêu thương. Chúc bạn may mắn và thành công!