Kinh nghiệm ứng tuyển cty Teleperformance Malaysia

Nội dung bài viết

Bài viết chia sẻ tất tần tật quá trình ứng tuyển vào Teleperformance Malaysia. Chồ từng làm ở cty từ tháng 2/2021 đến tháng 8/2022. Nhờ cty mà Chồ đã có một khoảng thời gian trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và đáng nhớ khi làm việc tại Malaysia. 

 

1. Về Teleperformance Malaysia

Teleperformance Malaysia là một phần của tập đoàn lớn Teleperformance trên toàn cầu, chuyên về các dịch vụ chăm sóc khách hàng và kiểm duyệt nội dung. Với hơn 410,000 nhân viên tại hơn 91 quốc gia trên khắp thế giới, Teleperformance đang là một trong những công ty BPO – Business Processing Operation hàng đầu bên cạnh TDCX, Concentrix và Accenture.

 

Tại Đông Nam Á, Teleperformance có trụ sở ở Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore và Việt Nam, theo báo cáo từ website tổng. Riêng Teleperformance Malaysia được thành lập tại Penang vào năm 2017. Cty cung cấp dịch vụ cho nhiều thị trường, bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Việt Nam, v.v.

 

Kinh nghiệm ứng tuyển cty Teleperformance Malaysia giaotiepIELTS
Quà Giáng sinh của Teleperformance Malaysia

 

2. Làm việc tại Malaysia hay tại Việt Nam?

Đa số các vị trí tuyển người Việt sang làm đều phục vụ cho khách hàng Việt. Tuy nhiên vì những lý do liên quan đến chính trị, thuế, và chính sách bảo mật thông tin của client (khách hàng), nhân viên phải đến làm việc tại Malaysia.

 

Như Chồ được biết, cty gần đây có tuyển vị trí phiên dịch tiếng Anh cho người Việt làm ở đâu cũng được, nhưng công việc này làm theo ca và sẽ có ca tối. Về chi tiết công việc này cũng như các công việc khác mà cty thường xuyên mở tuyển, bạn tìm hiểu thêm ở phần tiếp theo nha.

 

3. Vị trí ứng tuyển tại Teleperformance Malaysia

Tại Teleperformance Malaysia, có nhiều vị trí khác nhau, nhưng hai vị trí phổ biến nhất cho người Việt làm việc tại Malaysia là Customer service specialist – Chuyên viên chăm sóc khách hàng (CS) và Content Moderator – Chuyên viên kiểm duyệt nội dung (CM). 

 

3.1. Chuyên viên chăm sóc khách hàng Teleperformance Malaysia làm gì?

Tuỳ vào dự án mà tính chất của mỗi công việc sẽ khác nhau. Riêng dự án Chồ từng làm, CS tiếp nhận và giải đáp yêu cầu từ khách hàng qua tin nhắn hoặc email. Số lượng khách dao động từng ngày, trung bình khoảng 20, nếu khách đông có thể lên tới 30.

 

Ngoài nhiệm vụ giải đáp thắc mắc cho khách hàng, CS hàng cần đảm bảo KPI tiêu chuẩn. Chẳng hạn như thời lượng tin nhắn trung bình không kéo dài quá 28 phút, hoặc sau không để tin nhắn chờ quá 1 phút. Đây chỉ là ví dụ giúp bạn hình dung rõ hơn, thực tế các thông số này sẽ thay đổi tuỳ vào điều chỉnh của client.

 

3.2. Chuyên viên kiểm duyệt nội dung Teleperformance Malaysia làm gì?

Nhiệm vụ chính của chuyên viên kiểm duyệt nội dung là đánh giá video trên các nền tảng trực tuyến, đảm bảo rằng nội video này tuân thủ các quy tắc, chuẩn mực của nền tảng. Mỗi ngày chuyên viên kiểm duyệt nội dung sẽ nhận 1 số lượng video nhất định, khi kiểm lọc đủ số lượng đề ra. Tính ra khi làm việc tại Malaysia, so với chuyên viên chăm sóc khách hàng thì chuyên viên kiểm duyệt nội dung nhàn hơn.

 

Nhiều tin đồn cho rằng kiểm duyệt nội dung là công việc độc hại, dễ ảnh hưởng đến tâm lý vì phải tiếp xúc với nội dung bạo lực, nhạy cảm và máu me. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Các nội dung tiêu cực này xuất hiện rất ít. Các video cần phân tích thường là video tin tức, livestream, game show, v.v. Mình từng tuyển nhiều vị trí CM, ở chung và nói chuyện nhiều với chuyên viên kiểm duyệt nội dung nên phần nào hiểu được tính chất công việc thật sự của họ. Thế nhưng vị trí này ở cty khác có thể sẽ không giống tại Teleperformance Malaysia. Cách tốt nhất là bạn kiểm tra thật kỹ JD – mô tả công việc và kết nối nhân viên của cty để hiểu hơn về công việc.

 

Đọc thêm:

 

Làm việc tại Malaysia

 

4. Cách Ứng Tuyển

4.1. Qua nhân viên của Teleperformance Malaysia

Các bạn nhân viên làm việc tại Malaysia sẽ đăng bài tuyển dụng lên Facebook và các kênh khác như LinkedIn, Ybox. Theo quan sát của Chồ thì Facebook vẫn là nền tảng phổ biến nhất. Các bạn ấy sẽ nhận CV từ ứng viên, gửi CV cho HR, hướng dẫn và cung cấp thông tin chi tiết về quy trình ứng tuyển. Chị Tiên Trần là đồng nghiệp cũ của Chồ, chị ý tư vấn rất nhiệt tình và chi tiết, bạn inbox và gửi CV cho chị nha.

 

Nếu ứng viên nhận offer từ cty và qua vòng làm việc thử, các bạn sẽ nhận được một mức hoa hồng từ cty. Theo mình thì 2 bên đều win – win, một bên có việc – một bên có thưởng. Thế nên bạn cứ thoải mái hỏi các bạn ấy hỗ trợ, không cần phải ngại nhé. Cơ mà bạn nên ứng tuyển và theo sát cùng một người, tránh việc các nhân viên mâu thuẫn quyền lợi với nhau.

 

Bạn tìm trên Facebook “Teleperformance Malaysia”, kết quả sẽ trả nhiều bài đăng tuyển từ nhân viên. Vì các bạn ấy có thể thay đổi tài khoản Facebook hoặc không còn làm cho cty nữa nên Chồ không chèn link.

 

4.2. Qua trang trang web và LinkedIn của Teleperformance Malaysia

Trên trang web cty Teleperformance Malaysia hoặc LinedIn bạn sẽ tìm thấy thông tin về các vị trí đang tuyển, cũng như hướng dẫn về cách nộp đơn trực tuyến. CV của bạn sẽ về thẳng phòng HR mà không qua bên trung gian như cách đầu tiên. 

 

5. Quy Trình Tuyển

5.1. Nộp CV

Đầu tiên, bạn cần cung cấp một bản CV file pdf bằng tiếng Anh hoàn chỉnh. CV chứa thông tin về quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc của bạn. Đặc biệt bạn nên làm nổi bật kinh nghiệm liên quan đến vị trí đang tuyển. Ví dụ bạn apply làm CS thì nên liệt kê công việc giao tiếp với khách hàng, tri ân khách hàng đã từng kinh qua (nếu có).

 

5.2. Test tiếng Anh và tốc độ gõ chữ

Bạn sẽ tham gia các bài kiểm tra về khả năng sử dụng tiếng Anh và tốc độ gõ chữ. Bài test và hướng dẫn làm test được gửi qua email. Mức điểm đạt yêu cầu là C1 tiếng Anh và 45 chữ/ phút trở lên. Đây là tiêu chuẩn khi Chồ còn làm cho cty, hiện nay có thể đã thay đổi. Bạn nên hỏi người bạn gửi CV hoặc HR để rõ hơn nhé.

 

5.3. Phỏng vấn với HR

Sau khi vượt qua các bài kiểm tra, bạn nhận cuộc gọi phỏng vấn ngắn với bộ phận nhân sự của Teleperformance Malaysia. Đây là cơ hội để bạn giới thiệu về bản thân và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. HR muốn biết thêm về bạn, lý do bạn muốn làm việc tại Malaysia, bạn biết gì về cty, kinh nghiệm làm việc trước đây, và xem khả năng nghe nói tiếng Anh của bạn có ổn không.

 

5.4. Phỏng vấn với team lead

Tiếp theo, bạn sẽ được phỏng vấn bởi một trong các team lead của cty. Họ là người có kiến thức sâu về công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển. Vòng phỏng vấn cho vị trí chăm sóc khách hàng bao gồm 2 phần:

Xử lý tình huống

Bạn sẽ đóng vai một chuyên viên chăm sóc khách hàng/ nhân viên của 1 cty, team lead đóng vai là khách hàng đang sử dụng dịch vụ của cty đó. Bạn sẽ chat live với team lead qua tin nhắn, thường là qua WhatsApp. Tưởng tượng khi bạn chat với đội ngũ hỗ trợ của Điện máy xanh, quy trình cũng tương tự như vậy. 

 

Để thành công ở phần này, bạn nên thể hiện thái độ tốt, nhún nhường với khách, nhưng không uỷ mị, quá nuông chiều khách. Tốt nhất là đưa ra phương án giải quyết nhanh, hiệu quả, giúp khách hàng hài lòng. Văn phong trình bày cần vừa chuyên nghiệp vừa thân thiện, hoà nhã. Chú ý không nên viết tắt, chèn tiếng Anh tiếng Việt lẫn lộn, không dùng teencode.

 

Riêng ứng viên cho vị trí kiểm duyệt nội dung sẽ được hỏi liên quan đến tình hình chính trị Việt Nam, xu hướng tin tức gần đây. Team lead có thể hỏi cảm nhận/ phản ứng của bạn sau khi xem xong một video mà bạn không thích. Họ đồng thời sẽ kiểm tra xem bạn có phải là người vững tâm lý, đây là điều kiện cần có ở một chuyên viên kiểm duyệt nội dung.

 

Hỏi thăm

Team lead sẽ hỏi bạn một số câu hỏi để hiểu thêm về tính cách con người, kinh nghiệm và mong muốn tương lai của bạn. Chẳng hạn như: “Tại sao em ứng tuyển vào vị trí này?”, “Em có thể đóng góp gì cho cty?”, “Em dự định làm việc tại Malaysia?”

 

Trước khi kết thúc, bạn nên đặt một vài câu hỏi ý nghĩa cho team lead. Điều này nhằm cho thấy bạn thật sự quan tâm và muốn làm công việc này. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị câu hỏi trước khi tham gia phỏng vấn với team lead nhé.

 

5.5. Thông báo kết quả

Cuối cùng, sau khi hoàn thành quy trình tuyển dụng, bạn sẽ nhận được thông báo kết quả từ HR của Teleperformance Malaysia qua email hoặc WhatsApp. Kết quả sẽ được chia sẻ trong vòng trung bình 1 tuần kể từ ngày phỏng vấn. Nếu chờ lâu mà chưa nhận được kết quả, bạn hỏi HR trực tiếp luôn nhé.

 

Kinh nghiệm ứng tuyển cty Teleperformance Malaysia

 

6. Chuẩn bị nhận việc

Nếu bạn nhận được tin báo đậu, xin chúc mừng bạn! Quy trình các bước tiếp theo sẽ được HR hướng dẫn qua email. Sau khoảng 1-2 tháng từ khi ký offer, HR cung cấp vé máy bay và giấy tờ cần thiết để bạn chuẩn bị bắt đầu cho hành trình làm việc tại Malaysia.

 

Nếu thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể tặng Chồ một tách trà nha.

 

Hiện tại Chồ đang có khoá tiếng Anh căn bản dành cho người mất gốc, khoá tiếng Anh công sở cho người đã có thể giao tiếp cơ bản, khoá IELTS 6.0+ full 4 kỹ năng và khoá WRITING 1-1 6.0+. Nếu bạn đang cần cải thiện tiếng Anh để tìm việc ở nước ngoài, bạn nhắn Chồ qua Facebook Rachael Nguyen hoặc Zalo +84326016871 để Chồ test đầu vào và tư vấn chi tiết.

 

Bạn hãy tham gia nhóm Facebook Jobs overseas for Vietnamesenhóm Zalo để cập nhật những tin tức tuyển dụng quốc tế mới nhất. Nếu có thắc mắc nào hãy cho mình biết trong phần bình luận nhé.